Thủ Tục Xuất Khẩu Mặt Hàng Nông Sản Trái Cây

Với kinh nghiệm thực tiễn làm dịch vụ xuất khẩu trái cây , tại bài viết này, vantai24h.net sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu mặt hàng nông sản trái cây.

thủ tục xuất khẩu mặt hàng trái cây

Quản Lý Của Nhà Nước

Căn cứ Điều 1 Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mặt hàng rau, củ quả thuộc Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật. Do đó, Công ty phải đăng ký kiểm dịch lô hàng khi làm thủ tục xuất khẩu.

Thủ Tục hải Quan

Khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu trái cây làm như những mặt hàng thông thường khác và kèm theo kết quả kiểm dịch thực vật.

Shipping Mark Khi Xuất Khẩu Trái Cây

Đối với hàng xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

Chứng Nhận Xuất Xứ Trái Cây

Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam.

trái cây tươi xuất khẩu

Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Các Loại Thuế Khi Xuất Khẩu Trái Cây

Thuế VAT: Theo quy định hiện hành về xuất khẩu, thuế VAT đối với hàng xuất khẩu là 0%

Thuế xuất khẩu: trái cây không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Do đó, khi xuất khẩu trái cây  người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu

Chi Phí Và Thời Gian Vận Chuyển

chi phí và thời gian vận chuyển trái cây

Chi phí vận chuyển và thời gian xuất khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa xuất khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu mặt hàng nông sản trái cây. Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post