Thủ Tục Xuất Khẩu Bánh Kẹo Ra Nước Ngoài

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu bánh kẹo ra nước ngoài và vẫn còn băn khoăn, thắc mắc?

Đừng lo vì bài viết dưới đây của vantai24h.net sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục xuất khẩu bánh kẹo ra nước ngoài.

thủ tục xuất khẩu bánh kẹo ra nước ngoài

HS Code Và Thuế Xuất Khẩu Bánh Kẹo

Về HS code bánh kẹo, doanh nghiệp cần xác định rõ loại bánh, kẹo mà mình muốn xuất khẩu có thành phần là gì.

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, bạn có thể tham khảo các phân nhóm sau

bánh kẹo

  • Phân nhóm 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.
  • Phân nhóm 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.
  • Phân nhóm 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.
  • Phân nhóm 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.

Thuế xuất khẩu bánh kẹo là 0%.

Hồ Sơ Hải Quan Và Thủ Tục Xuất Khẩu Bánh Kẹo

hồ sơ hải quan

Mặt hàng bánh kẹo không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép khi xuất khẩu nên doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan xuất khẩu bánh kẹo sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

xuất khẩu bánh kẹo

Bộ hồ sơ cơ bản khi đính kèm V5 có thể gồm:

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Packing List

– Các chứng từ khác (nếu có)

Bộ chứng từ xuất khẩu thì doanh nghiệp cần trao đổi với bên nhập khẩu để nắm được yêu cầu. Có thể người nhập khẩu sẽ cần Health certificate hoặc CFS cùng với bộ chứng từ cơ bản.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục xuất khẩu bánh kẹo ra nước ngoài. Cảm ơn đã đón đọc.

 

Rate this post