Thủ Tục Nhập Khẩu Pin Lithium Cho Laptop Và Điện Thoại

Chắc hẳn mỗi người trong số chúng ta đều quá quen thuộc với những cục pin trong máy tính và điện thoại của mình. Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay thì việc nhập khẩu pin lithium vào Việt Nam là một điều hết sức phổ biến.

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu pin lithium cho laptop và điện thoại và vẫn còn băn khoăn, thắc mắc?

Đừng lo vì bào viết dưới đây của vantai24h sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu pin lithium cho laptop và điện thoại.

pin lithium cho laptop và điện thoại

Mã HS Code Của Pin Lithium

pin điện thoại

– Mã HS code Pin và bộ pin Lithium (không sạc lại): HS code tham khảo 85065000

– Mã Hs code Pin Lithium (sạc lại) có thể dùng nhiều lần, dùng cho laptop: 85076010 Do mặt hàng công ty dự định nhập là dùng cho laptop, điện thoại và có thể sạc lại dùng nhiều lần sẽ áp vào mã HS code 85076010.  

Thủ Tục Nhập Khẩu

Pin cũ thuộc danh mục Hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu theo nghị định 69/2018/NĐ-CP. Pin Lithium mới thuộc danh mục điều chỉnh theo thông tư Thông tư 04/2018/TT-BTTTT (hướng dẫn thực hiện Nghị định 132/2008/NĐ-CP sửa đổi bởi nghị định 74/2018/NĐ-CP)

làm thủ tục tại chi cục hải quan

Cụ thể: Pin Lithium cho máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng sẽ phải làm công bố hợp quy theo QCVN 101:2016/BTTTT

Hồ Sơ Hải Quan

thủ tục nhập khẩu

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post