Thủ Tục Nhập Khẩu Nguyên Liệu Sản Xuất Mỹ Phẩm

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm và vẫn còn băn khoăn, thắc mắc?

Đừng lo vì bài viết dưới đây của vantai24h sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm.

thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

Chuẩn Bị Hồ Sơ

Các bước trong việc chuẩn bị nội dung hồ sơ liên quan để làm thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm như sau:

  • Cần có đơn đăng ký hạn ngạch thuế quan nhập khẩu (việc này sẽ theo mẫu của quy định tại phụ lục II).
  • Văn bản cần được xác nhận nhu cầu đầy đủ của Bộ quản lý chuyên ngành (trừ các loại hàng như trứng gia cầm và các mặt hàng được quyền quản lý của chuyên ngành Bộ công thương).

hồ sơ

  • Cần có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế của công ty, cụ thể là: 01 bản sao giấy chứng nhận có xác nhận và được đóng dấu bản sao y bản chính của bên thương nhân. 

Quy Trình Thực Hiện

Khi thực hiện các bước khi làm thủ tục nhập nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, thì cần phải có đầy đủ các quy trình thực hiện như sau:

  • 01 bản thương thân gửi bộ hồ sơ đăng ký hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gửi tới Bộ Công Thương.

nhập khẩu nguyên liệu

  • Bộ công thương sẽ có trách nhiệm kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Đối với trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc chưa hợp lệ; Bộ công thương sẽ có thông báo bằng điện thoại hoặc bằng văn bản cho phía thương nhận để tư vấn hồ sơ được hoàn chỉnh hơn. 
  • Còn trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì Bộ Công Thương sẽ tiến hành các bước kiểm tra nội dung. Nếu hồ sơ đã đáp ứng đủ điều kiện thì trong thời gian 10 ngày làm việc, Bộ Công Thương sẽ ban hành văn bản cấp phép cho phía thương nhân bắt đầu được nhập khẩu.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post