Thủ Tục Nhập Khẩu Mặt Nạ Phòng Độc Về Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu mặt nạ phòng độc về Việt Nam và còn băn khoăn, thắc mắc?

Đừng lo vì bài viết dưới đây của vantai24h sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu mặt nạ phòng độc về Việt Nam.

thủ tục nhập khẩu mặt nạ phòng độc về việt nam

Mã HS Code Của Mặt Nạ Phòng Độc

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì. Mặt nạ phòng độc có mã HS 90200000, thuộc chương 90: Dụng cụ, thiết bị và máy quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra độ chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ tùng của chúng

Mã HS Mô tả Thuế NK ưu đãi
90200000 Thiết bị thở và mặt nạ phòng khí khác, trừ các mặt nạ bảo hộ mà không có bộ phận cơ khí hoặc không có phin lọc có thể thay thế được. 0

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan.

Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Nhãn Mác Của Mặt Nạ Phòng Độc

mặt nạ phòng độc

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với những nội dung tối thiểu: tên hàng hóa; Tên và địa chỉ nhà sản xuất; Xuất xứ hàng hóa; Model, mã hàng hóa (nếu có).

Thông thường, việc nhập khẩu một lô hàng gồm 07 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan. 

Các Loại Thuế Khi Nhập Khẩu

nhập khẩu

Thuế VAT của mặt nạ phòng độc là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt nạ phòng độc hiện hành là 0%.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post