Thủ Tục Nhập Khẩu Kem Trị Mụn Vào Việt Nam

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu kem trị mụn và vẫn còn băn khoăn chưa rõ?

Đừng lo vì bài viết dưới đây của vantai24h sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu kem trị mụn vào Việt Nam.

thủ tục nhập khẩu kem trị mụn vào việt nam

HS Code Của Kem Trị Mụn

Theo Chú giải bắt buộc 1 (e) của Chương 30 đã loại trừ các chế phẩm thuộc nhóm từ 33.03 đến 33.07, ngay cả khi các chế phẩm đó có tính năng phòng bệnh hay chữa bệnh.

Đối chiếu với Chú giải 1 (e) thì mặt hàng kem trị mụn trứng cá thuộc Danh mục dược phẩm do Bộ Y tế cấp dùng để chữa bệnh cũng bị loại trừ khỏi Chương 30 (dược phẩm) và thuộc Chương 33 . Đồng thời, mặt hàng kem trị mụn trứng cá đã được định danh tại Chương 33 của Danh mục Biểu thuế hài hòa ASEAN (AHTN 2012), mã số 3304.99.20.

Thuế Nhập Khẩu

Theo biểu thuế Xuất nhập khẩu 2018, mặt hàng kem trị mụn có mức thuế nhập khẩu ưu đãi 10%. Thuế VAT 10%.

Nếu doanh nghiệp nhập khẩu từ ASEAN có CO form D sẽ được hưởng mức thuế NK 0%. Nếu nhập từ Hàn Quốc sẽ chịu thuế NK 20%.

kem trị mụn

Làm Công Bố Trước Khi Nhập khẩu

Các bạn chú ý, mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù chịu quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Theo đó, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam thì công ty nhập khẩu cần làm thủ tục Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố mỹ phẩm này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp.

phiếu công bố

Thủ Tục Hải Quan

làm thủ tục tại chi cục hải quan

Hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm:

  • Invoice, Packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill of Lading (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá EXW
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cùng cấp ID và pass word để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục nhập khẩu kem trị mụn vào Việt Nam.

Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post