Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Mỹ Phẩm Vào Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu nhập khẩu mỹ phẩm nhưng còn đang băn khoăn không biết thủ tục nhập khẩu hàng mỹ phẩm vào Việt Nam như thế nào. 

Đừng lo, bài viết dưới đây của vantai24h.net sẽ đi giải đáp thắc mắc này của bạn.

thủ tục nhập khẩu hàng mỹ phẩm vào việt nam

Làm Thủ Tục Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm

Nhập khẩu mỹ phẩm thì không cần phải xin giấy phép, nhưng phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm với Cục Quản lý dược. Vì vậy để làm thủ tục hải quan cho lô hàng mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam, bạn cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Đây là quy định bắt buộc.

Sau khi có số tiếp nhận trên Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, bạn có thể xuất trình cùng bộ hồ sơ để làm thủ tục hải quan. 

Sau khi làm thủ tục xin giấy công bố mỹ phẩm, bạn sẽ nhận giấy công bố mỹ phẩm sau 20 – 30 ngày.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

hồ sơ nhập khẩu

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm(02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố).

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

giấy tờ nhập khẩu

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) bản chính: Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

     2. CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá           lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Làm Thủ Tục Nhập Khẩu Tại Cơ Quan Hải Quan

nhập khẩu mỹ phẩm

Sau khi được cấp giấy công bố mỹ phẩm, bạn có thể tiến hành làm thủ tục hải quan như thủ tục làm lô hàng nhập khẩu bình thường.

Cụ thể quy trình làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam được thực hiện theo quy định tại Điều 16 và Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Rate this post