Thủ Tục Nhập Khẩu Cây Cảnh Từ Nước Ngoài Vào Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu cây cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam và vẫn còn băn khoăn, thắc mắc?

Bài viết dưới đây của vantai24h sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu cây cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam.

Công văn số 1623/GSQL-GQ1 ngày 01/06/2018 V/v nhập khẩu cây có bầu đất

thủ tục nhập khẩu cây cảnh từ nước ngoài vào việt nam

Liên quan đến việc nhập khẩu cây có bầu đất, trên cơ sở ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại công văn 4019/BNN-BVTV ngày 28/5/2017, Cục Giám sát quản lý về Hải quan có ý kiến như sau:

  • Đối với các trường hợp cây có bầu đất đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nhập khẩu trước ngày 01/01/2018 sẽ tiếp tục được làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu.

Do vậy, đề nghị các đơn vị chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc căn cứ công văn số 4019/BNN-BVTV dẫn trên để thực hiện thủ tục hải quan đối với cây có bầu đất nhập khẩu theo đúng quy định.

Cục Giám sát quản lý về Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết, thực hiện

Trích kèm công văn số 4019/BNN-BVTV 

nhập khẩu

Công văn số: 4019/BNN-BVTV ngày 28/05/2018 V/v nhập khẩu cây có bầu đất vào Việt Nam.

Kính gửi: Tổng cục Hải quan.

  • Phúc đáp công văn số 2607/TCHQ-GSQL ngày 15/5/2018 của Tổng cục Hải quan về việc nhập khẩu cây có bầu đất, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ý kiến như sau:
  • Thực hiện Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, thời gian vừa qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cho phép một số doanh nghiệp nhập khẩu cây có bầu đất vào Việt Nam phục vụ các nhu cầu trong nước và tái xuất khẩu.

cây cảnh

  • Đến nay số lượng cây có bầu đất đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý cho phép nhập khẩu và đã được kiểm dịch thực vật để nhập khẩu vào Việt Nam cơ bản đã đủ đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, ươm trồng thí nghiệm và trồng cây cảnh, cây bóng mát tại các khu du lịch sinh thái,….
  • Hơn nữa, việc nhập khẩu cây có bầu đất kèm theo nguy cơ mang theo các sinh vật gây hại có nguy cơ cao đối với an toàn cho cây trồng và ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp trong nước. Đồng thời, Việt Nam phải có nghĩa vụ thực hiện một cách có trách nhiệm các điều ước quốc tế về kiểm dịch thực vật và thương mại mà Việt Nam đã ký kết.

  • Chính vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản số 10411/TB-BNN-BVTV ngày 14/12/2017 gửi các doanh nghiệp thông báo kể từ ngày 01/01/2018 sẽ dừng xem xét giải quyết các đề nghị cho phép nhập khẩu, quá cảnh cây có bầu đất vào Việt Nam.
  • Các trường hợp đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nhập khẩu trước ngày 01/01/2018 sẽ tiếp tục được làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu.

Vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ của quý Tổng cục.

Công văn số 7608/BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn

Nếu đã có giấy phép nhập khẩu cây cảnh (cây có bầu đất), hàng về doanh nghiệp làm kiểm dịch thực vật.

Vậy là bào viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post