Thủ Tục Hải Quan Đối Với Dâu Tây Nhập Khẩu Vào Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu dâu tây nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn thắc mắc?

Đừng lo vì bài viết dưới đây vantai24h.net sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục hải quan đối với dâu tây nhập khẩu vào Việt Nam.

thủ tục hải quan đối với dâu tây nhập khẩu vào việt nam

 

Xin Giấy Phép Kiểm Dịch Thực Vật

Hiện nay, chúng ta đã có thể xin giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu qua công thông tin một cửa quốc gia. Thông thường, chúng ta có thể xin phép nhập khẩu một lần nhưng dùng cho nhiều lô hàng nhập khẩu bằng cách tính tổng khối lượng cần nhập trong 3 tháng để xin cấp phép.

xin giấy phép nhập khẩu

Đăng Ký Kiểm Dịch Và Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Sau khi có giấy phép nhập khẩu dâu tây tươi, các bạn cần đăng ký kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm tại chi cục kiểm dịch thực vật cửa khẩu ví dụ như trạm kiểm dịch thực vật Nội Bài.

Ở thời điểm này, đơn đăng ký kiểm dịch thực vật nhập khẩu đã có thể đăng ký trên cổng thông tin một cửa quốc gia, các cán bộ kiểm dịch thực vật sẽ phản hồi chấp thuận hay cần sửa đổi bổ sung hồ sơ lên hệ thống.

đăng ký kiểm dịch

Tuy nhiên, thủ tục kiểm tra đăng ký an toàn thực phẩm nhập khẩu tại trạm kiểm dịch thực vật Nội Bài vẫn phải làm thủ công, nộp bản giấy có dấu đỏ của đơn vị nhập khẩu. Khi làm thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật, giấy tờ bắt buộc các bạn phải trình cho trạm kiểm dịch ngoài giấy phép nhập khẩu còn có giấy chứng nhận kiểm dịch nước xuất khẩu.

Thông thường giấy chứng nhận kiểm dịch nước xuất khẩu sẽ về cùng hàng hóa trên chuyển bay.

Khai Báo Hải Quan

Các bạn cần đính kèm các giấy tờ cần thiết lên V5, sau đó tiến hành thủ tục thông quan tại chi cục hải quan cửa khẩu nhập, ví dụ như chi cục hải quan Nội Bài. Cần lưu ý rằng, đối với hàng có C/O ưu đãi, ngoài đính kèm lên hệ thống hải quan điện tử V5, các bạn cần qua kho hàng nhận tài liệu của lô hàng về cùng chuyển bay để nộp C/O gốc cho hải quan trước khi được duyệt thông quan.

khai báo hải quan

Sau khi hải quan cho phép đưa hàng ra lấy mẫu, đơn vị kiểm dịch sẽ thực hiện kiểm tra, kiểm dịch thực tế hàng hóa. Tờ khai hải quan sẽ được thông quan khi cơ quan kiểm dịch cấp giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam.

Hàng hoa quả tươi nói chung và dâu tây tươi nói riêng là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện và là mặt hàng cần bảo quản lạnh cũng như dễ hỏng nên khi làm thủ tục nhập khẩu các công đoạn công việc phải tiến hành hết sức khẩn trương.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục hải quan đối với dâu tây nhập khẩu vào Việt Nam. Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post