Thủ Tục Hải Quan Cho Hàng Chuyển Cảng Và Chuyển Cửa Khẩu

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục hải quan cho hàng chuyển cảng và chuyển cửa khẩu và vẫn còn băn khoăn, thắc mắc?

Đừng lo vì bài viết dưới đây của vantai24h sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về hải quan cho hàng chuyển cảng và chuyển cửa khẩu.

thủ tục hải quan cho hàng chuyển cảng và chuyển cửa khẩu

Hàng Chuyển Cảng

Việc này là việc của Hãng tàu vì Hãng tàu sẽ trình manifest cho cảng đích cuối cùng mặt dù hàng bạn cập cảng khác, nhưng họ vẫn sẽ phải đưa hàng của bạn về cảng đích như lúc bạn booking cước.

Có nghĩa là bạn đừng lo lắng khi lúc đầu hàng mình cho về cảng VICT nhưng tại sao hãng tàu lại cho về Cát Lái, họ sẽ tự kéo xà lan hay bằng cách nào đó họ sẽ đưa hàng bạn về đúng cảng VICT như bạn yêu cầu.

Hàng Chuyển Cửa Khẩu

hàng chuyển cửa khẩu

Có nghĩa là 1 công ty hay 1 Dn ở một tỉnh không có cảng biển hay không có cảng chính để tàu cập, nhưng lại muốn mở thủ tục hải quan tại tỉnh của mình thì mình chuyển cửa khẩu về hải quan của tỉnh mình để làm thủ tục hải quan.

Ví dụ bạn ở Bình Dương mà hàng về cát lái bạn không muốn mở tờ khai tại cát lái mà lại muốn mở tk ở Bình Dương thì bạn mở tờ khai ở Bình Dương rồi lên Hồ Chí Minh làm công văn xin di lý hàng về để Hải quan hoàn
tất nhiệm vụ kiểm tra.

Phân Biệt Hàng Chuyển Cảng Và Chuyển Cửa Khẩu

phân biệt

  • phân biệt hàng chuyển cảng và hàng chuyển cửa khẩu nó có chút khác nhau : nếu là
    chuyển cảng thì hãng tàu sẽ làm và bạn chỉ cần đợi hàng về cảng đích như thỏa thuận lúc
    đầu với hãng tàu, đợi về và mở tờ khai hải quan bình thường.
  • Còn hàng chuyển cửa khẩu thì doanh nghiệp hay Công ty sẽ làm và có sự đồng ý của hải
    quan ở bình dương (nơi bạn muốn làm thủ tục) sau đó mang lên trình chỉnh manifest trên
    hải quan cát lái, (nên tàu cập cảng) sau đó hàng mới về cảng ở bình dương.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục hải quan cho hàng chuyển cảng và hàng chuyển cửa khẩu. Cảm ơn đã đón đọc.

Rate this post