Những Điều Cần Biết Về Vận Chuyển Hàng Tươi Sống

Vận chuyển hàng tươi sống như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là khi vận chuyển liên tỉnh trên những đoạn đường xa, từ Bắc vào Nam, hoặc thậm chí là cả khi xuất khẩu đi nước ngoài.

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống có mức độ nhạy cảm cao với nhiệt độ bảo quản có thể kể đến là thuỷ hải sản, thịt,… Điển hình nhất là vận chuyển cá basa xuất khẩu.

Quy trình vận chuyển hàng tươi sống đóng vai trò quyết định đến 99% chất lượng sản phẩm mà các doanh nghiệp tuyệt đối không thể xem nhẹ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết về vận chuyển hàng tươi sống.

những điều cần biết về vận chuyển hàng tươi sống

Vì đặc thù riêng của hàng tươi sống, không phải công ty vận chuyển hay bất cứ loại hình vận chuyển nào cũng có thể đảm đương được. Các công ty cung cấp loại hình vận chuyển hàng hoá thông thường không thể đảm đương khả năng vận chuyển chuyên biệt này.

Do đó, khách hàng cần lựa chọn công ty vận chuyển hàng hoá cung cấp dịch vụ ship hàng thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng lạnh, cần chú trọng lựa chọn công ty vận chuyển hàng lạnh có khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn. Để tránh trường hợp khi vào mùa cao điểm, sự thiếu hụt nguồn lực vận chuyển sẽ là bài toán nan giải cho doanh nghiệp và rất khó để xử lý kịp thời.

>> Dịch vụ vận chuyển hàng tươi sống đảm bảo nhất 2020

Thận Trọng Trong Quy Trình Đóng Gói

quy trinh đóng gói

Quy cách đóng gói phù hợp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình ship hàng tươi sống. Tuỳ vào loại mặt hàng mà doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp nhất để hàng hoá vừa có hình thức hấp dẫn vừa có thể tối ưu hoá diện tích, tránh cồng kềnh khi vận chuyển.

Cách sắp xếp hàng hoá chuyên nghiệp sẽ đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông, duy trì suốt chặng đường vận chuyển hàng tươi sống. Container lạnh có trang bị thiết bị làm lạnh tốt mà không thể đảm bảo luồng khí lạnh lưu thông đúng quy cách cũng có thể khiến hàng hoá bị ảnh hưởng.

Điều này yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm sắp xếp hàng hoá khoa học của đội ngũ nhân viên thuộc công ty vận tải container lạnh.

Phương Thức Và Thời Gian Vận Chuyển

Đối với các mặt hàng tươi sống, thời gian là yếu tố sống còn. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động trong việc cân nhắc lựa chọn phương thức, thời gian vận chuyển phù hợp nhất cho mình thông qua lựa chọn công ty vận chuyển uy tín.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu vận chuyển hàng tươi sống là số lượng nhỏ lẻ hay lớn, vận chuyển hàng trong phạm vi nội địa hay vươn ra trường quốc tế, mà cách thức vận chuyển sẽ khác nhau.

Đối với dịch vụ vận chuyển hàng lạnh Bắc Nam, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường bộ hoặc kết hợp vận chuyển đường biển nội địa.

Phương thức vận chuyển thuỷ – bộ kết hợp là phương thức mang đến mức chi phí tốt nên được cân nhắc. Lựa chọn công ty có hình thức vận chuyển đa dạng cũng là cách tốt để giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

lưu ý khi vận chuyển

Đối với vận chuyển hàng quốc tế, phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, vận chuyển đường biển quốc tế là lựa chọn hàng đầu nhờ mức chi phí cạnh tranh tốt hơn nhiều so với vận chuyển đường hàng không.

Tuy nhiên, doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị vận tải chuyên nghiệp, uy tín nhất, nơi có thể đảm bảo mức độ rớt tàu của hàng là bằng 0. Bởi vì việc rớt hàng ở cảng, không lên đúng chuyến tàu theo lịch, có thể kéo dài thời gian vận chuyển thêm ít nhất là 7 ngày. Đối với các mặt hàng tươi sống, hàng hoá sẽ không thể đảm bảo chất lượng được nếu rơi vào trường hợp xấu này.

Do đó, khi cân nhắc về phương thức và thời gian vận chuyển, khách hàng nên ưu tiên cho các đơn vị vận chuyển được trang bị tốt nhất và có khả năng đảm bảo thời gian vận chuyển (leadtime) ngắn nhất để chất lượng hàng hoá luôn đạt tiêu chuẩn khi đến nơi.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều cần biết về vận chuyển hàng tươi sống. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình dịch vụ vận chuyển hàng phù hợp nhất.

Phương Trần
Dịch vụ vận tải 24h Việt Nam 

Rate this post