Những Điều Cần Biết Về Thủ Tục Xuất Khẩu Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ

Với kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ mây tre cói, tại bài viết này, vantai24h.net tổng kết những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu đồ thủ công mỹ nghệ: các quy định quản lý nhà nước mặt hàng thủ công mỹ nghệ; thủ tục xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ, thuế khi xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quy trình xuất khẩu.

những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu đồ thủ công mỹ nghệ

Mã HS Của Mặt Hàng

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục xuất khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Mặt hàng thủ công mỹ nghệ mây tre cói có HS: 4602

4602 Hàng mây tre, liễu gai và các mặt hàng khác, làm trực tiếp từ vật liệu tết bện hoặc làm từ các mặt hàng thuộc nhóm 46.01; các sản phẩm từ cây họ mướp.
460211 – – Từ tre
460212 – – Từ mây
460219 – – Loại khác

Chứng Nhận Xuất Xứ Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ

Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam.

Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Chi Phí Và Thời Gian

mặt hàng thủ công mỹ nghệ

Các Loại Thuế Khi Xuất Khẩu Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ

Thuế VAT: Theo quy định hiện hành về xuất khẩu, thuế VAT đối với hàng xuất khẩu là 0%

Thuế xuất khẩu: mặt hàng thủ công mỹ nghệ mây tre cói không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Do đó, khi xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ mây tre cói người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu

Chi Phí Vận Chuyển Và Thời Gian Xuất Khẩu

Chi phí vận chuyển và thời gian xuất khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa xuất khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu đồ thủ công mỹ nghệ. Cảm ơn đã đón đọc.

 

Rate this post