Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng đường sắt mới nhất hiện nay 2020

Hiện nay, nhu cầu di chuyển đi lại làm ăn từ Bắc vào Nam và ngược lại của người dân rất phổ biến. Trong khi phương tiện vận chuyển chủ yếu ở nước ta là xe máy. Đây là phương tiện rất gần gũi và cần thiết với mỗi chúng ta. Do vậy nhu cầu vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam ngày một nhiều. Dưới đây là kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng đường sắt và những điều cần lưu ý: 

hướng dẫn vận chuyển xe máy bằng đường sắt

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng đường sắt 

  • Bạn cần tìm hiểu về giá cả thật kĩ. Tránh chặt chém, đôi khi thấy mình không biết có thể lại sinh ra nhiều phụ phí. Giá cả gửi hàng hay gửi xe máy bằng tầu hỏa hiện nay rất đa dạng. Đôi khi có người nhận rẻ nhưng lại chuyển sang đường chuyển ô tô chứ không chuyển bằng đường sắt. Gây ảnh hưởng tới xe máy của bạn. Dù vẫn nhận ở Ga.
  • Phải kiểm tra, quay video lại kĩ những phần chính của xe. Gương, giảm sóc, yếm xe máy- một bộ phận dễ tổn thương trên xe trong quá trình vận chuyển xe máy.
  • Nên xem thái độ nghe và trả lời của nhà vận chuyển. Đôi khi đó là tu dưỡng đạo đức. Một công ty trân trọng khách hàng là một công ty có sự giao tiếp với khách hàng tốt nhất. Hướng dẫn đầy đủ, lịch sự và nhẹ nhàng.

chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng đường sắt về cách tính giá

Để biết được phí gửi xe máy cho một chiếc xe thì trước hết bạn phải liệt kê chi tiết thông tin cần thiết về chiếc xe đó bằng vài câu trả lời sau đây:
 
– Hãng xe máy là gì ? 
– Số xe máy bao nhiêu chiếc ? 
– Loại xe tay ga / xe số / xe côn ? 
– Đây là xe mới mua hay đã qua sử dụng ? 
– Xe đã bao bọc bên ngoài hay chưa ? 
– Xe còn cà vẹt hay giấy tờ liên quan không ? 
– Thanh toán trước hay sau khi nhận xe ?
 
Ví dụ: Vào thứ hai tuần sau bạn có nhu cầu vận chuyển xe máy Hà Nội là chiếc xe Air Blade 2018 đã qua sử dụng 6 tháng có cà vẹt gốc, chưa bao bọc gì cả từ Hóc Môn, Hồ Chí Minh đi Hoàng Mai, Hà Nội thì giá gửi xe máy ra Hà Nội này là bao nhiêu tiền ?
chuyển xe máy bằng đường sắt

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy bằng đường sắt về thủ tục giao nhận xe tại ga tàu

  • Trước khi gửi xe các bạn hãy kiểm tra các thông tin đầy đủ. Các bạn nhớ photo 1 bản giấy đăng ký xe hoặc chụp scan gửi cho nhân viên.
  • Khi gặp nhân viên giao nhận làm biên bản bàn giao xe và ghi cụ thể các chi tiết trên biên bản như: Loại xe gì? Biển số xe? Xe đã qua sử dụng chưa? Có trày xước không? Có kèm theo xe những phụ kiện gì? Xe được giao ở đâu? Số điện thoại, số CMT của người nhận xe (nếu không phải chủ xe). Trên biên bản bàn giao sẽ thể hiện tất cả thông tin của xe. Hai bên ký xác nhận mỗi bên giữ một bản.

Xem thêm: vận chuyển container bằng đường sắt bắc nam

Trên đây là những kinh nghiệm vận chuyển xe máyVận Tải 24h đã chia sẻ, rất mong bạn sử dụng được những thông tin này.

Rate this post